10 ไอเดียดีดี ตกแต่งบ้าน ฉบับสบายกระเป๋า (ประหยัดเงิน)

0
5233
ตกแต่งบ้าน

ปัจจุบันนี้ เศรษฐกิจแบบว่าอะไรก็ขึ้นราคา ค่าครองชีพก็สูงตามไปด้วย น้ำมันแพงก็แพงขึ้นทุกวัน ทำให้สินค้าอื่นๆแพงตามไปด้วย ทำให้ไม่อยากออกไปไหนเลยค่ะ พักผ่อนอยู่ในนบ้านกันดีกว่า จะทำอย่างไรให้บ้านของเราน่าอยู่ดี VeeRenovate เลยมีไอเดียมาให้ดูกันค่ะ ว่าไอเดียการแต่งบ้านแบบสบายกระเป๋าเป็นอย่างไร

แต่งบ้านต้องมีการวางแผนก่อนเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า

1. ซื้อของอย่างไร ให้สบายกระเป๋า คือซื้อช่วงลดราคา ถูกกว่าเยอะ ซึ้งทางร้านค้าหรือห้างต่างๆ จะมีช่วงลดกระหน่ำประจำปี ซึ่งช่วงนั้นแหละที่คุณเก็บออมเงินไว้ซื้อของตามต้องการ อดใจรอซื้อในช่วงลดราคาก็จะได้ของดีและถูก อาทิ ตู้เสื้อผ้า เตียง ที่นอน โซฟา รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก่อนหน้านี้คุณควรไปร้านหรือห้างต่างๆไว้นะคะ เพื่อไปเล็ง ของที่คุณชื่นชอบ เลือกสรรไว้ และจดไว้ เมื่อเราพร้อมจะได้วางแผนการช้อปได้พอดี

Bangkok Expo 2018

2. วางแผนโดยภาพรวม คือ คุณควรเริ่มจากการวางแผน ในการตกแต่งทั้งหมดเพื่อให้เห็นภาพต่างๆ เช่น การเลือกที่ทาสีก่อน เพื่อทาสีผนังบ้าน ก่อนอื่นเราควรเคลียร์พื้นที่ในห้องนั้นๆก่อน เก็บงานที่จะทำพื้น เพื่อมิให้เกิดการทำงานซ้ำซ้อน อาจจะมีผลกับการเสียเงินในกระเป๋าได้ค่ะ

แต่งบ้านด้วยไอเดียง่ายๆ แบบประหยัด

3. เปลี่ยนสีผนัง คือการทาสีผนังบ้าน เป็นเรื่องง่ายและเป็นวิธีที่ประหยัด เพราะลงทุนแค่สีน้ำพลาสติกและแปรงทาสีบ้าน สักอันหรือตามความถนัด ราคาเท่าไรก็สามารถเปลี่ยนผนังเก่าให้ดูแลใหม่ สวยสดใสขึ้น

ทาสีผนังบ้าน

4. เก็บสายไฟในท่อ สำหรับการเดินสายไฟแบบฝังในผนังนั้น จะทำให้ดูเรียบร้อย ลองมาเดินสายไฟบนผนังกันค่ะ โดยร้อยใส่ท่อเหล็กแล้วนำมาทาสีให้ดูเรียบเนียนกับผนังบ้านของคุณ ลดงบประมาณแล้ว ยังได้ดูแลเอาใจใส่ และซ่อมแซมอีกด้วย

DIY ทำเองไม่ต้องซื้อ!! ทำเองดีกว่า สบายกระเป๋ากว่าเยอะเลยค่ะ

5. บ้านสวยด้วยมือคุณ สำหรับคุณแม่บ้านน่าจะชื่นชอบนะคะ เพราะได้มีเวลาเดินช้อปย่านพาหุรัด เพื่อเลือกผ้าลายสวยๆและอุปกรณ์ฝีมือต่างๆ เพียบเลยค่ะ ลองนำไอเดียและฝีมือของคุณมาเย็บปัก ถักร้อย นำมาเย็บด้วยวิธีง่ายๆ (เย็บผ้าด้วยมือ) เช่น เย็บกล่องทิชชู บนโต๊ะอาหาร , เย็บปลอกหมอนอิง ไว้ห้องรับแขก ,เย็บเบาะรองนั่ง อย่างไรแล้วจะทำให้คุณมีเฟอร์นิเจอร์ใหม่มาเสริมให้บ้านคุณดูเพลิดเพลินมากขึ้น

ปลอกหมอน DIY
DIY ตกแต่งปลอกหมอนสีขาว ให้น่าสดใสมากขึ้น

6. เลือกผ้าสวยๆใช้ทำโซฟาใหม่กันดีกว่าค่ะ สำหรับโซฟาหรือเก้าอี้ ที่ดูเก่าๆแล้ว ถ้าคุณไม่อาจเสียเงินมาก ลองใช้ผ้าที่เลือกซื้อจากแหล่งที่ถูกๆ นำมาลองเย็บผ้าคลุมปิดความเก่าของเก้าอี้นั่งหรือโซฟา โดยเลือกผ้าลายสวย มาปกปิดของเก่าเป็นวิธีที่ใช้งบน้อยมาก

บางสิ่งบางอย่างสามารถใช้แทนกันได้

7. โต๊ะ ถ้าจะเทียบได้และนำมาใช้แทนกันได้ อาทิ โอ่ง ลัง กล่อง กระเป๋าเดินทาง สามารถนำมาใช้ทำเป็นโต๊ะกลาง โต๊ะวางของ ช่วยประหยัดกระเป๋าดีจริง เป็นอีกหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ แบบมีไอเดียอีกด้วยค่ะ

โต๊ะ DIY

ลองปรับปลี่ยนกันเถอะ

8. ลองเคลื่อนที่ได้ คุณอาจจะเบื่อได้ ถ้าคุณลองย้ายเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น แต่พอคิดแล้วไม่อยากย้าย เพราะไม่สะดวก เพราะฉะนั้น ควรเลือกโต๊ะที่มีล้อเลื่อน เพื่อจะช่วยให้คุณเปลี่ยนตำแหน่งในการวางได้ง่ายขึ้นน

เฟอร์นิเจอร์

9. ยืดได้หดได้ คุณอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดย่อขยาย วางต่อ ยือหด หรือซ้อนชั้นกันได้ เพื่อจะใช้งานได้หลากหลายตามต้องการของคุณ และที่สำคัญช่วยให้คุณได้ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยและงบประมาณได้

คุณลองแต่งบ้าน Mix & Match แบบประหยัดกระเป๋ากันค่ะ

10. ลองแต่งแบบแบบอิสระ การเลือกที่จะแต่งบ้านโดยอิสระกับสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง เช่น การเลือกใช้เก้าอี้แบบเดี่ยว ที่สามารถนำไปใช้เฟอร์นิเจอร์ตัวอื่นได้ เช่นนำเก้าอี้ โต๊ะอาหาร นำมาใช้ในห้องรับแขกได้ด้วย ลองแต่งแบบเรียบๆไว้ก่อน การเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชุดหนึ่งและต้องใช้ไปยาวนาน อาทิ โต๊ะสำหรับทานอาหาร ต้องคำนึงแบบและสีเรียบๆจะดีกว่า เพราะสีเรียบ ไม่น่าเบื่อหรือตกเทรนด์และสีคลุมโทนอาจจะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อีกด้วยค่ะ

วีรีโนเวท
รับออกแบบ ต่อเติม รีโนเวท ตกแต่งภายใน

เขียนแบบบบ้าน ออกแบบบ้าน โดยสถาปนิก

สอบถาม ประมาณราคา โทร. 089-7924-772 (วี)