เปลี่ยนทาวน์เฮาส์หลังเดิมให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากเจ้าของห่างเหินเมินการเอาใจใส่ แล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่งานออกแบบตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว …

จินตนาการจากอารมณ์เป็นจุดเริ่มต้นให้ “บ้านสีขาว” หลังนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเจ้าของห่างเหินเหมือนการเอาใจใส่ แล้วปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน ความโดดเด่นของบ้านอยู่ที่งานออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัย จนไม่เห็นเงาของความเป็นทาวน์เฮ้าส์หลงเหลืออยู่แม้แต่น้อย

ผลงานการออกแบบ-ตกแต่ง ของ VeeRenovate

มุมห้องอาหารเชื่อมต่อห้องรับแขกด้วยผนังเจาะช่องสี่เหลี่ยม

ตกแต่งภายใน ห้องอาหาร

มุมมองจากชั้นสอง มองลงมาเห็นพื้นที่ใช้สอยชั้นล่าง

ตกแต่งภายใน ทาวน์เฮาส์

“สีขาว” บ่งบอกถึงอารมณ์ความรู้สึกในแบบที่แตกต่างกัน สี…ช่วยส่งเสริมชะตาชีวิต ความรัก ความมั่นใจ หากแต่บ้านสีขาวหลังนี้เจ้าของต้องการให้เป็นที่พักพิงในยามที่เขาต้องการความสงบแห่งจิตใจ

บ้านที่ใช้สีขาวเป็นหลัก ในบางครั้งอาจทำให้ดูน่าเบื่อ แต่การนำสีสันของเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เข้ามาเสริม จะช่วยเติมให้บ้านดุงมีสีสันและไม่เรียบจนเกินไป ทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นแจ่มใสให้กับบ้านได้มากขึ้นด้วย

เสน่ห์ของสีขาวจึงอยู่ที่ความเรียบง่าย สะอาดตา ก่อให้เกิดความสงบ ความเป็นปัจเจกชน และยังช่วยสร้างบรรยากาศต่างๆ ให้เกิดขึ้นตามแต่จินตนาการของผู้อยู่อาศัย

ผนังเจาะสี่เหลี่ยม เพื่อมุมมองผ่านถึงกัน

ออกแบบตกแต่งภายใน

อ่างอาบน้ำ จัดแต่งไว้ให้อิงบรรยากาศธรรมชาติ

ออกแบบตกแต่ง ห้องน้ำ

ออกแบบ ตกแต่งห้องน้ำ

ท่ามกลางร่มเงาแห่งธรรมชาติห้องน้ำแบบโล่งแจ้ง แต่ไม่โล่งโจ้ง ยังช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศของการชำระร่างกาย ให้แต่ละวันอันแสนเมื่อยล้ากลับคืนมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยมัณฑนากรเลือกใช้วัสดุบานกระจกใสเป็นปัจจัยหลักสำหรับเชื่อมบรรยากาศภายในและภายนอก ซึ่งเป็นสวนหย่อมให้มองผ่านเห็นกันได้และมุมหนึ่งของห้องน้ำกึ่งกลางแจ้งยังเชื่อมต่อกับห้องนอนได้อย่างไรประตูกางกั้นด้วย

ออกแบบตกแต่งห้องน้ำ

ห้องนอนเรียบง่าย สบายๆ สไตล์คนโสด

ออกแบบ ตกแต่งห้องนอน

เจ้าของบ้านบอกว่า “ผมใช้เวลาในห้องน้ำมากที่สุดเมื่อต้องอยู่บ้าน เลยคิดว่า….จะทำอย่างไรเราจึงจะมีความสุขที่สุดเมื่ออยู่ในห้องน้ำ ผมเลยทำให้ห้องน้ำ เป็นส่วนหนึ่งของห้องนอนไปเลย สำหรับบางคนอาจคิดว่าห้องนอนต้องสวยที่สุด สบายที่สุด แต่จริงๆ แล้วเวลาที่เรานอน เราจะหลับตาทำให้ไม่เห็นสิ่งที่สวยงามนั้น ห้องนอนจึงเป็นห้องโปรดรองลงมาของผม แต่จะเป็นเหมือนโลกส่วนตัวของผมจริงๆ แล้วในห้องนอนผมยังสามารถอ่านหนังสือ ทำงาน แต่งตัว นั่งพักผ่อน ดูโทรทัศน์ และทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ครบครัน แม้กระทั่งอยู่บนเตียงแค่มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเครื่องเดียวก็ทำงานได้แล้ว”

ออกแบบตกแต่งภายใน

เคาน์เตอร์บาร์ หน้าห้องอาหารชั้นล่าง กับโทนสีขาวสะอาดตา

 

มุมพักผ่อนในห้องนอนที่เชื่อมต่อถึงห้องน้ำ แบบเปิดโล่ง เปลี่ยนระเบียงเล็กๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ

ออกแบบตกแต่งระเบียงห้องนอน

ห้องรับแขกที่เติมแต่งแต้มด้วยเก้าอี้บุผ้าสีเข้ม

ตกแต่งห้องรับแขก

ทุกครั้งที่คิดจะสร้างบ้าน ต้องทำบ้านให้เป็นบ้านของเรา อย่าทำบ้านให้เป็นบ้านของมัณฑนากร และต้องดูสถานที่ ดูความเหมาะสม ดูองค์ประกอบด้วย หามืออาชีพมาเป็นที่ปรึกษาแต่อย่าให้เขาลงมือทำทั้งหมด ที่สำคัญคือ บ้านไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง เพราะของแพงใช่ว่าจะสวยเสมอไป ถามตัวเองดูว่าไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเป็นเช่นไร แล้วนำมาพัฒนาให้เข้ากับตัวคุณที่สุด ดังคำแนะนำของคุณธันว์ที่ว่า

“บ้านต้องเป็นที่ซึ่งเป็นโรคส่วนตัวที่สุด เป็นตัวของเราเองที่สุด อยากอยู่มากที่สุด และสามารถอยู่ได้นานมากที่สุด แล้วเราจะรักบ้านของเราที่สุด”

วีรีโนเวท
รับออกแบบ ต่อเติม รีโนเวท ตกแต่งภายใน

เขียนแบบบบ้าน ออกแบบบ้าน โดยสถาปนิก

สอบถาม ประมาณราคา โทร. 089-7924-772 (วี)