จัดตู้ปลาอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

0
5037
จัดตู้ปลา

วิธีจัดตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

บทความนี้เราก็จะมาพูดถึงวิธีการจัดตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ยที่ต้องเพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าตู้ปลาหรือบ่อปลาในบ้านจะเป็นสิ่งนำโชคนำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวยความอุดมสมบูรณ์ดังนั้นการจัดตู้ปลาในตำแหน่งที่เหมาะสมและเรื่องที่สำคัญที่ทุกบ้านควรจะรู้เอาไว้นะคะ

วิธีการจัดตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ย จะมีองค์ประกอบที่สำคัญอยู่ 5 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ (หมายถึงต้นไม้แขวน ขอนไม้ที่อยู่ในตู้ปลา) ธาตุโลหะ (หมายถึงโครงสร้างของตู้ปลา) ธาตุดิน (ก้อนหินที่ใช้ตกแต่งในตู้ปลา) และธาตุไฟ (หมายถึงสีสันของปลาที่อยู่ในตู้)

สำหรับคำแนะนำในการจัดตู้ปลาวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาแนะนำกันดังนี้ค่ะ

  • ตำแหน่งหรือบริเวณที่เหมาะสำหรับการวางตู้ปลาหรือบ่อปลาควรจะอยู่บริเวณด้านตะวันออกเฉียงใต้ตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศของความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยหรือจะตั้งทางทิศเหนือก็ได้เช่นกันเพราะจะช่วยในเรื่องของการส่งเสริมด้านการเงินส่วนบุคคลออกเป็นเรื่องของสุขภาพและครอบครัว
  • บริเวณที่ไม่ควรตั้งตู้ปลาคือห้องครัว และห้องนอน
  • ปลาที่นิยมใช้เลี้ยงในตู้เพื่อช่วยส่งเสริมความร่ำรวยมั่งคั่ง ได้แก่ ปลาอโรวานา ปลามังกร หรือปลาทองค่ะ

ปลาอโรวาน่า

  • การเลือกตู้ปลาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันควรเลือกลักษณะของตู้ปลาให้เหมาะกับตำแหน่งที่จัดวางด้วยนะคะเช่นหากต้องการวางตู้ปลาในจุดตำแหน่งเงินทองควรเลือกตู้ปลาที่เป็นสี่เหลี่ยมทำจากไม้หรือรูปทรงสามเหลี่ยมก็ได้ส่วนตู้ปลาทรงกลมไม่ควรเลือกขนาดใหญ่นักสำหรับวางในตำแหน่งของการเงิน ต้องการวางตู้ปลาในทิศเหนือก็สามารถใช้ตู้ปลาทรงกลมได้เช่นกันค่ะ
  • การจัดตู้ปลาควรใส่ใจเรื่องความสวยงามด้วยจะได้ส่งพลังงานที่ดีตู้ปลาควรจะสะอาดสม่ำเสมอดูแล้วสดชื่นสะอาดมีชีวิตชีวาจะช่วยส่งเสริมพลังงานบวกให้กับบ้านของเรา
  • ควรดูแลตู้ปลาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาพลังงานของความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่ง